Những điều cần biết về chuyển phát nhanh

Ngày nay, người ta sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để có thể đáp ứng được yêu cầu vận chuyển hàng hóa đi những nơi cần thiết. Khi bạn sử dụng bất kỳ dịch vụ nào cũng có thể xảy ra những sai sót lớn nhỏ khi thực hiện kể cả chuyển phát nhanh. Chính vì vậy để tránh phát sinh thêm những vấn đề không mong muốn khi vận chuyển hàng hóa, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây về những điều cần biết khi chuyển phát nhanh.

1. Các đại lý chuyển phát nhanh 

Các đại lý chuyển phát nhanh này sẽ gom tất cả hàng lại và mang đi gửi tại các hãng chuyển phát nhanh: quá trình này sẽ không xảy ra vấn đề gì bởi các công ty mang hàng đi gửi thường rất gần, chỉ đi một quãng đường ngắn trong thành phố.

2. Công ty chuyển phát nhanh khác các hãng chuyển phát nhanh ở điểm nào?

Điểm khác nhau đó chính là các hãng chuyển phát nhanh sẽ có máy bay riêng, có khả năng vận chuyển hàng hóa quốc tế bởi nó có các điểm trung chuyển hàng hóa ở các quốc gia trên toàn thế giới, còn với những công ty chuyển phát nhanh tại Việt Nam thì không có khả năng vận chuyển và chuyên chở hàng hóa ra nước ngoài, chính vì thế hàng hóa đến tay người nhận ở bên nước ngoài có xảy ra bất kỳ vấn đề gì thì đó không phải là lỗi của các công ty này gây nên. Thông thường thì những công ty chuyển phát này chính là các đại lý với khả năng thu gom tất cả hàng lại thành một điểm tập trung hàng để gửi đi. Vì vậy khách hàng cần phải có sự lựa chọn tinh tương để chọn ra công ty chuyển phát nhanh hàng hóa uy tín. Dưới đây là một số tiêu chỉ để đánh giá:
– Có cam kết về sự an toàn cũng như thời gian đúng hạn vận chuyển hàng hóa.
– Giá cả hợp lý, không chênh lệch quá nhiều giữa các đại lý với nhau
– Tư vấn rõ ràng, chuyên nghiệp và đầy đủ cho khách hàng trước khi gửi hàng.
– Chính khách hàng cũng có thể cảm nhận được chất lượng thông qua những tư vấn và nghe họ trả lời điện thoại.

3. Đặc điểm của các hãng vận chuyển hàng hóa 

Các hãng vận chuyển sẽ dựa theo khả năng vận chuyển của chính mình để vận chuyển hàng ra nước ngoài và đến tay người nhận: họ sẽ vận chuyển hàng hóa đến các nước hay địa điểm của người nhận qua máy bay riêng của hãng. Quá trình này chính là quá trình mà hàng hóa có thể dễ xảy ra mất mát hay hư hỏng nhất. Bởi vì hàng hóa sẽ được chuyển qua nhiều đất nước, nhiều điểm dừng cũng như nhiều sân bay khác nhau

4. Những rủi ro có thể gặp phải của hàng chuyển phát nhanh

Khi hàng hóa bị lỗi, mất mát hay giao chậm không chỉ là do lỗi của hãng vẫn chuyển mà một phần cũng là do các yếu tố ngoại cảnh như mưa, bão, giông tố... và không ít trường hợp nguyên nhân xuất phát từ khách hàng. Có rất nhiều khách hàng tỏ ra khá bức xúc khi bưu kiện, bưu phẩm đến tay người nhận quá chậm mặc dù đã sử dụng dịch vụ chuyen phat nhanh hỏa tốc. Nguyên nhân đó là không phải lúc nào bưu kiện bạn gửi cũng được gửi đúng thời giạn, bởi có trường hợp bưu phẩm đến đúng vào ngày cuối tuần là ngày nghỉ mà địa chỉ của người nhận là cơ quan, công ty của họ như thế sẽ bị chậm trễ 2 ngày.
Có những bưu kiện được gửi từ Việt Nam sang các khu vực Châu Âu thời gian phải mất khoảng 4-5 ngày làm việc mớicó thể tới nơi. Tuy nhiên, nhìn chung thì bưu kiện vẫn được gửi đến đúng nơi, đúng tay người nhận. 

 

Các tin khác

Thông báo